Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm về di sản văn hóa Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Triển lãm mỹ thuật Quảng Nam chủ đề “Di sản văn hóa” tại Nhà trưng bày Ban Quản lý Khu di tích Mỹ Sơn.

Ảnh: Báo Quảng Nam

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm hội họa, điêu khắc và đồ họa của 67 tác giả là họa sĩ, nhà điêu khắc tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình sáng tác từ năm 2017 đến nay.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa di sản vật thể và phi vật thể của Quảng Nam nói riêng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung về các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên; được các họa sĩ, nhà điêu khắc tâm huyết bằng cảm xúc, tâm hồn của nghệ sĩ để truyền tải, giới thiệu, quảng bá công tác bảo tồn và hiểu thêm giá trị di sản của vùng đất Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng thời thông qua mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp, tình cảm và đóng góp của nghệ sĩ trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng để cùng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của di sản cho thế hệ tương lai.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích cho các họa sĩ, nhà điêu khắc. Giải A thuộc về tác phẩm “Đêm hội”, bằng chất liệu sơn mài truyền thống của họa sĩ Lê Đình Chinh.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/9.

Lan Anh  / Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *